กินอยู่คือ ชวนมาทำความรู้จักกับรสชาติ เปรี้ยว เค็ม ฝาด มัน หวาน เผ็ด ที่ได้มาจากผักพื้นบ้านหลากชนิดที่มีทั้งกลิ่น สีสัน รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และมีคุณค่าทางอาหารที่ต่างกันและสามารถเลือกเอาผักแต่ละชนิดมาปรุงอาหารให้ตรงกับรสชาติที่เราต้องการได้ โบเข้าครัวเลือกผักใบหลากชนิด ต่างรสชาติมาปรุงอาหารจานผักให้อร่อยทั้งยำผักหลากรสที่รสชาติเข้ากันได้อย่าง ลงตัว และหมึกผัดชะคราม ผักรสเค็ม แสนอร่อย

ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

  • รายการนี้ดูได้อีก 21 วัน
  • ความยาว 25 นาที
รายการแนะนำ
  • คนสู้โรค

    ​ประโยชน์จากฟักข้าว, กายภาพบำบัดแก้อาการปวดเส้นประสาทแขน

    24 ก.ค. 60 | 16:05 - 16:30 น.

  • ทันข่าว 9.00 น.

     

    24 ก.ค. 60 | 09:00 - 09:05 น.

  • ภูมิภาค 3.0

    แกตออีแก" มินิมาร์ทเคลื่อนที่, คัมภีร์ลานแห่งล้านนา, "ขาเทียม" จากใจจริง

    23 ก.ค. 60 | 00:30 - 01:30 น.

  • Backpack Journalist

     

    21 ก.ค. 60 | 13:30 - 14:00 น.