สุขภาพ อาหาร ท่องเที่ยว | กินอยู่...คือ
กล้วย ต่างสายพันธุ์ ต่างรสชาติ | 18 มิ.ย. 60

กล้วย ผลไม้พื้นบ้านไทยที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนทั้ง ใบ ลำต้นและผล ที่นำมาทำอาหารคาวและอาหารหวานได้อีกหลากหลายชนิด

กินอยู่คือ พาไปรู้จักสายพันธุ์กล้วยมากกว่า 160 สายพันธุ์ จากทั่วทุกภาคของประเทศไทย ที่ศูนย์รวบรวมสายพันธุ์กล้วยจังหวัดกำแพงเพชร และกลับเข้าครัวทำขนมจากกล้วยทั้ง กล้วยบวชชี ข้าวเหนียวปิ้งไส้กล้วย และข้าวเม่าทอด

ติดตามเคล็ดลับการทำขนมแสนอร่อยจากกล้วยได้ในรายการกินอยู่คือ ตอน กล้วย ต่างสายพันธุ์ ต่างรสชาติ วันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

  • รายการนี้ดูได้อีก 23 วัน
  • ความยาว 25 นาที
รายการแนะนำ
  • Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด

    ไถกระดานเลนหาหอยหลอด

    24 มิ.ย. 60 | 09:00 - 09:30 น.

  • เดินหน้าประเทศไทย

     

    22 มิ.ย. 60 | 18:00 - 18:30 น.

  • สถานีประชาชน

    หลอกลงทุนซื้อขายเทรดทองคำออนไลน์บริษัท YLG

    19 มิ.ย. 60 | 14:05 - 15:30 น.

  • จับตาสถานการณ์

     

    19 มิ.ย. 60 | 10:00 - 12:30 น.